• Hơn 2 nghìn xe của Honda Việt Nam đã hoàn thành thủ tục kiểm định, dự kiến thông quan trong ngày hôm nay.

  20/05/2024 08:51:53 bởi Quản trị viên

  Hơn 2 nghìn xe của Honda Việt Nam đã hoàn thành thủ tục kiểm định, dự kiến thông quan trong ngày hôm nay.

  CR-V ve cang 1 logo

  Lô xe Honda nhập về cảng Hiệp Phước đã hoàn thành thủ tục cần thiết để thông quan

  Theo thông tin của Xe Giao thông, chiều tối ngày 15/3,  xe Honda nhập khẩu miễn thuế đầu tiên về Việt Nam, cập cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh) hôm 1/3 đã được cơ quan đăng kiểm cấp Giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT). Như vậy, thời gian kể từ khi lô xe này cập cảng đến khi hoàn thành các thủ tục đăng kiểm chỉ mất đúng nửa tháng (từ 1/3 đến 15/3). Thông tin này đã xóa tan nhiều ý kiến cho rằng việc kiểm định xe mất nhiều thời gian, chi phí và gây lãng phí tiền của lưu xe tại cảng của doanh nghiệp.

  Trước đó, HVN cũng đã hoàn tất việc nộp thuế và mang toàn bộ lô hơn 2 nghìn xe ô tô, bao gồm cả 1.054 xe tại cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh) và 924 xe về cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

  Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Đỗ Thế Mạnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, do Honda Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ thuế cho lô xe đồng thời hoàn thành các thủ tục đăng kiểm, được cấp Giấy chứng nhận ATKT&BVMT nên cơ quan hải quan chỉ cần nhập các thông tin lên lên trung tâm dữ liệu là có thể hoàn thành thủ tục thông quan đối với lô xe trên.

  Theo nguồn tin của phóng viên, dự kiến trong ngày hôm nay (16/3), toàn bộ hơn 2 nghìn xe của Honda Việt Nam sẽ được thông quan, nhanh hơn nhiều so với dự tính. Theo ông Trần Quang Hà, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ GTVT), quy trình kiểm định lô xe này đã được thực hiện rất nhanh, không tốn thời gian và chi phí như một số doanh nghiệp lo ngại. Theo đó, doanh nghiệp khi nhập xe về chỉ cần đưa xe đến trung tâm kiểm định, xác nhận đồng nhất các kiểu loại và chọn ngẫu nhiên mẫu xe đi kiểm tra ATKT&BVMT là có thể cấp giấy đăng kiểm. Chi phí kiểm tra một lô xe cũng chỉ khoảng 50 triệu đồng/xe/lô.

  Theo thông tin, đến nay đã có một số chiếc xe thuộc lô hàng này được vận chuyển, tập kết về kho. Dự kiến từ nay đến cuối tháng, lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên này sẽ được bàn giao tới các địa lý để bán ra thị trường.

Hotline: 0939 494 269